Vitamin là những chất thiết yếu đặc biệt cần thiết cho quá trình chuyển hoá của cơ thể. Mỗi loại vitamin có những đặc điểm và lợi ích khác nhau đối với cơ thể con người. Để ngăn ngừa lão hoá da thì các bạn nên chú ý cung cấp đủ 4 loại vitamin dưới đây
1. Vitamin H (Biotin)
Loại vitamin này còn được biết đến với tên gọi là vitamin B8 thuộc nhóm vitamin tan trong nước và dung dịch kiềm. Nhu cầu vitamin B8 được thỏa mãn một cách bình thường bởi thức ăn, vì nó phân bố nhiều trong động và thực vật. Loại vitamin này có nhiều trong gan động vật, nấm haricots, lòng đỏ trứng, cá và thịt, chuối, khoai tây... Vitamin H giúp cho làn da khỏe mạnh. Thiếu hụt Biotin có thể dẫn đến da khô và tróc vảy.
2. Vitamin A
Nếu bạn muốn duy trì tuổi thanh xuân của mình thì đừng quên bổ sung vitamin A cho cơ thể. Loại vitamin nàygiúp hỗ trợ sự phát triển của các tế bào da, giúp giảm sự xuất hiện của nếp nhăn bằng cách tăng sản xuất bã nhờn, tạo làn da tươi mới, mềm mại, kích thích liền sẹo và ngừa các chứng bệnh của da.Gan, lòng đỏ trứng, bơ, sữa, pho mát, rau muống, rau ngót, rau cải xanh, bí đỏ, cà rốt, xoài là những thực phẩm rất dồi dào vitamin A
3. Vitamin E
Vitamin E được sử dụng để tăng cường lưu thông máu, giúp tăng trưởng tế bào da. Vitamin E cũng có chứa chất chống oxy hóa có tác dụng chống lại các gốc tự do làm thúc đẩy quá trình lão hóa. Vitamin E giúp cải thiện kết cấu da và làm da sáng bằng cách giữ nước. Vitamin E được sử dụng trong rất nhiều loại mỹ phẩm làm đẹp da, chống lão hóa.
4. Vitamin C
Hàng ngày, cơ thể mỗi người cần 70-100mg vitamin C, tức là ăn khoảng 100-200g trái cây các loại hoặc khoảng 200-300g rau. Chức năng chủ yếu của vitamin C là sản xuất collagen, là một chất đạm chính của cơ thể. Collagen rất quan trọng trong việc liên kết các cấu trúc cơ thể với nhau (mô liên kết, sụn khớp, dây chằng v.v…), cần thiết cho sự lành vết thương, sự mạnh khỏe của nướu răng. Vitamin C cũng là một chất dinh dưỡng chống oxy hóa rất mạnh có tác dụng chống lão hóa, giúp đẹp da, hạn chế các bệnh do thoái hóa gây ra, ngăn ngừa ung thư . Việc sử dụng vitamin C không đầy đủ có thể gây khô da và sần sùi, tăng sừng hóa ở nang lông.
Vitamin C có nhiều trong các loại trái cây tươi như cam, chanh, quít, sơ ri, cóc, ổi, bưởi, táo, xoài, dưa hấu, đu đủ… và có hàm lượng cao trong rau xanh, đặc biệt là bông cải xanh, rau cải, cà chua, khoai tây…
0 nhận xét:
Đăng nhận xét