Biểu hiện của tàn nhang là những chấm màu nâu, phẳng, vị trí thường gặp tại vùng da tiếp xúc nhiều với ánh sáng mặt trời như hai gò má. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể khắc phục được những đốm tàn nhang xấu xí bằng các biện pháp tự nhiên. Cách chữa tàn nhang bằng đậu xanh chính là bí quyết dành cho các bạn.
Đậu xanh là một loại thực phẩm khá đa năng, đậu xanh được sử dụng để chế biến ra rất nhiều món ăn thơm ngon hấp dẫn như xôi, chè, làm nhân bánh ... Không chỉ có vậy mà ngay từ xa xưa, ông bà ta đã biết dùng đậu xanh để làm mát gan, thanh lọc cơ thể, giải độc từ bên trong, đặc biệt ăn đậu xanh thường xuyên giúp da mịn màng, là cách làm trắng da mặt, hạn chế và phòng ngừa các bệnh về da như mụn nhọt, mụn đầu đen, nám da, tàn nhang…
Tuy chỉ là một loại hạt nhỏ bé nhưng những thành phần mà đậu xanh chứa lại không nhỏ bé chút nào. Đậu xanh có chứa rất nhiều kali, ít natri, giàu vitamin E, C, tiền vitamin A, vitamin K, acid folic và các khoáng tố gồm Ca, Mg, K… vì vậy đậu xanh được ví như loại thực phẩm mang lại nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể và là một nguyên liệu trị nám hiệu quả.
Mặt nạ đậu xanh
Nguyên liệu: Chuẩn bị 100gram đậu xanh đã làm sạch và phơi khô, nghiền đậu xanh thành bột mịn.
Cách thực hiện
Trộn đậu xanh với sữa tươi
Sau đó trộn bột đậu xanh với sữa tươi.
Bôi hỗn hợp mặt nạ đậu xanh này lên vùng da bị nám, mát xa nhẹ nhàng, để khoảng 30 phút rồi rửa lại bằng nước ấm. Thực hiện hằng ngày để có được hiệu quả tốt nhất.
Bột đậu xay nhuyễn để các vi chất có thể thẩm thấu sâu vào làn da, kết hợp với sữa tươi để có một làn da mịn màng sạch nám.
Mặt nạ đậu xanh trị nám da dễ thực hiện. Do vậy các bạn nữ không phải lo sợ quá trình trị nám bị gián đoạn vì thiếu nguyên liệu. Đắp mặt nạ trị nám từ đậu xanh còn có thể là cách trị vết thâm vừa an toàn cho làn da, vừa tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét