Bệnh thoái hóa khớp gối do nguyên nhân lớn ở chế độ sống và tập luyện. Chế độ dinh dưỡng cho những người bị bệnh này cũng góp phần rất quan trọng trong việc điều trị và phòng bệnh. Bệnh thoái hóa khớp gối nên ăn gì là vấn đề mà bạn nên quan tâm cho dù mình có đang bị bệnh hay không.
Món ăn cho người bị thoái hóa khớp gối
Bài 1 : Bí xanh 500g, xương sườn lợn 250g, nấu canh ăn, nên ăn nhạt, dùng chữa giai đoạn phát cơn, chủ yếu là giai đoạn sưng, ít nóng đỏ, hoặc giai đoạn giải trừ bệnh để giữ gìn sức khỏe, phòng tái phát.
Bài 2 : Mướp tươi 250g, đậu phụ non 250g, gia vị vừa đủ nấu canh ăn, có tác dụng giảm trieu chung thoai hoa khop giai đoạn phát cơn cấp tính có sưng, nóng đỏ đau ở mức độ nhẹ.
Bài 3 : Đậu xanh 100g, ý dĩ nhân 50g, đường cát, hoa quế vừa đủ, nấu canh ăn điểm tâm, sớm tối ngày 2 lần, dùng chữa giai đoạn cấp tính, sưng nóng đỏ đau rõ rệt, hạn chế cử động.
Bài 4 : Hồng táo 10 quả, ý dĩ nhân 50g (không dùng đường) nấu canh ăn điểm tâm, chia 2 lần sớm tối ăn hết, dùng chữa giai đoạn giải trừ dần, sưng đau không còn rõ nữa, chỉ còn mệt mỏi.
Tham khảo: Bài thuốc dân gian chữa thoái hóa khớp
Bài 5 : Ý dĩ nhân 50g, đậu xanh 25g, bách hợp tươi 100g. Bách hợp tẽ cánh, xé bỏ màng trong, dùng chút muối tinh bóp nhẹ, rửa sạch để bỏ vị đắng, đậu xanh và ý dĩ nhân rửa sạch, đun sôi, đun nhỏ lửa tới khi đậu nhừ, sau thêm bách hợp cùng nấu tới đặc. Khi ăn thêm chút đường trắng, sớm tối mỗi lần ăn một bát con, dùng chữa âm hư, nóng trong, đau khớp gối và sưng nóng đỏ.
Với các món ăn trên đây, người bệnh không chỉ có thể bổ sung cho thực đơn hằng ngày của mình thêm phong phú mà còn trị bệnh được hiệu quả hơn rất nhiều.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét