Thứ Năm, 16 tháng 7, 2015

Hết nám da, mụn trứng cá nhờ vỏ măng cụt

Măng cụt là một loại trái cây được rất nhiều người ưa thích bởi vị chua ngọt mát, rất ngon. Đây cũng hoa quả cung cấp lượng lớn các chất dinh dưỡng, nhất là vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tận dụng vỏ từ chính quả măng cụt để làm đẹp, trị tàn nhang và mụn trứng cá rất hiệu quả. Hãy cùng hiểu về công dụng và cách trị nám da, mụn trứng cá từ vỏ quả măng cụt các bạn nhé.

Hết nám da, mụn trứng cá nhờ vỏ măng cụt


Công dụng làm đẹp của vỏ trái măng cụt


Theo các nghiên cứu, vỏ măng cụt có nhiều công dụng trong chữa bệnh và làm đẹp với các bài thuốc, cách dùng rất đơn giản, hiệu quả. Các nhà khoa học  đã phát hiện trong vỏ trái măng cụt chứa nhiều xanthones có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm, chống dị ứng, làm chậm quá trình lão hóa, giảm LDL cholesterol. Đặc biệt, măng cụt chứa chất Garcinone E có tác dụng gây ngộ độc các tế bào ung thư gan, dạ dày và phổi. Nhờ đó hỗ trợ việc điều trị một số bệnh ung thư hiệu quả.

Bên cạnh đó còn có các thành phần chất có tác dụng chống lại các phân tử lão hóa, làm chậm quá trình lão hóa mạnh hơn cả vitamin C và E. Do vậy, vỏ trái măng cụt được tận dụng giúp làm mờ vết thâm nám trên da và trị mụn trứng cá rất hiệu quả, an toàn cho da.

Cách trị nám da bằng vỏ măng cụt


Hết nám da, mụn trứng cá nhờ vỏ măng cụt

Trị nám da mặt bằng măng cụt đã được y học áp dụng và đã đạt được những thành công nhất định. Bạn láy vỏ măng cụt đem rửa sạch, lấy phần thịt vỏ xay nhuyễn, thêm chanh, mật ong vào trộn đều thành hỗn hợp sệt. Thoa hỗn hợp này lên mặt, rửa sạch sau 15–20 phút. Chanh và mật ong có khả năng giảm nám và tàn nhang hữu hiệu, kết hợp với vỏ măng cụt càng tăng hiệu quả.

vào mùa hè, trái măng cụt có rất nhiều nên bạn có thể thường xuyên mua về để ăn và tận dụng vỏ để trị tàn nhang. Bạn nên kiên trì áp dụng khoảng 2 - 3 lần mỗi tuần sẽ nhanh chóng cho hiệu quả cao.

Trị mụn trứng cá bằng vỏ măng cụt


Để trị mụn trứng cá bằng vỏ măng cụt, các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

- Ngâm vỏ măng cụt trong nước muối khoảng 15 phút

- Thái nhỏ vỏ măng cụt đem ra phơi hoặc cho vào lò nướng, để nhiệt độ thấp nhất, cửa lò hở hở chút còn không thì cho vào hộp, đổ ngập cồn 90 độ. 

- Nếu là ngâm vỏ măng cụt trong cồn thì bạn để trong thời gian khoảng 1 - 3 tuần, trong tuần đầu tiên nhớ lấy ra lắc lắc thường xuyên. Ngâm cho tới khi dung dịch chuyển sang màu đỏ đậm, thật đậm thì có thể dùng được.

- Mỗi ngày, bạn bạn lấy một ít dung dịch, dùng tăm bông thấm rồi chất lên vết mụn. Sau khi cồn bay hết hơi sẽ có cảm giác dính dính trên da. Bạn cần rửa mặt sạch sẽ và lau khô bằn khăn mềm sau đó nhé. Kiên trì áp dụng theo cách này sẽ cho hiệu quả trị mụn rất tốt và an toàn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét